04.10.2023 16:0512 đã xem

Ngày 22-6, được sự chỉ đạo của Thành ủy TP Đà Lạt, Ban chỉ đạo các chương trình phối hợp giữa Lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội TP Đà Lạt (gọi tắt là Ban chỉ đạo 502) tổ chức triển khai thực hiện đợt công tác dân vận tập trung tại xã Tà Nung, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tham gia đợt thực hiện công tác dân vận này gồm nhiều lực lượng: Ban CHQS TP Đà Lạt, cán bộ, hội viên cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân, Công an TP Đà Lạt... Ban chỉ đạo 502 TP Đà Lạt đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Tà Nung tặng quà cho các gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, dân quân tự vệ, học sinh và gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trao kinh phí hỗ trợ cho hộ cận nghèo, phối hợp bê tông hóa gần 200m đường giao thông (tại thôn 6, xã Tà Nung), tặng kinh phí xây dựng 1 mái ấm tình thương... Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 600 triệu đồng. Đồng thời, các đơn vị, lực lượng còn phối hợp nạo vét mương thoát nước và dọn vệ sinh đường giao thông liên thôn.

TP Đà Lạt triển khai nhiều hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã Tà Nung
Ban tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng mái ấm tình thương.

Tham gia chương trình, các cơ quan, đơn vị đã huy động đảm bảo tốt lực lượng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác hậu cần, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, phối hợp nắm tình hình nhân dân, phối hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là các chính sách dân tộc, tôn giáo. Cùng với đó, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

TP Đà Lạt triển khai nhiều hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã Tà Nung
Cán bộ, chiến sĩ LLVT TP Đà Lạt phối hợp thực hiện bê tông hóa đường giao thông.

Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Lạt, Trưởng Ban chỉ đạo 502 thành phố cho biết: “Đợt thực hiện công tác dân vận tập trung tại xã Tà Nung nhằm thắt chặt nghĩa tình quân dân và mối quan hệ gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, góp phần xây dựng sự đồng thuận trong xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Nghị quyết số 09-NQ/ThU ngày 11-4-2023 về phát triển toàn diện vùng dân tộc thiểu số xã Tà Nung, TP Đà Lạt giai đoạn 2023-2030”.